[25/10/2021] [VHOP] Quy trình chốt chỉ số điện và thông báo tiền điện E-Thăng Long

Kính gửi: Quý Khách hàng Khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Công ty Cổ phần Dịch vụ Điện Thăng Long (“ETL”) xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe đến Quý Khách hàng cùng gia đình.

Căn cứ Nghị định số: 137/2013/NĐ-CP, ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ, Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực.

Căn cứ Thông tư số: 22/2020/TT-BCT, ngày 09 tháng 9 năm 2020 của Bộ Công thương, Quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện.

Nhằm đảm bảo công tác quản lý và phân phối điện ổn định, liên tục và an toàn tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (VHOCP) theo đúng quy định của pháp luật và ngành điện, đảm bảo cho khách hàng quyền lợi được hưởng giá bán lẻ điện theo đúng quy định của nhà nước. Sau một thời gian tiếp quản kinh doanh bán lẻ điện tại khu đô thị VHOCP, ETL đã gửi thông báo tiền điện cũng như các thông báo dịch vụ điện khác đến Quý Khách hàng qua tin nhắn (sms), qua thông báo giấy (đối với các khách hàng chưa ký Hợp đồng mua bán điện). Tuy nhiên, cho đến nay việc thu hồi công nợ tiền điện của VHOCP đang gặp phải rất nhiều khó khăn, do một số khách hàng không tiếp cận được thông báo tiền điện hoặc thông báo nhắc nợ của ETL và bị ngừng cấp điện do quá hạn thanh toán.

Vì vậy, bằng thông báo này ETL rất mong Quý Khách hàng lưu ý về kỳ chốt chỉ số điện và trình tự thông báo tiền điện định kỳ hàng tháng như sau:

  1. Kỳ chốt chỉ sốđịnh kỳ vào ngày 29 hàng tháng;
  2. Thông báo tiền điện lần 1: Ngày 1-3 hàng tháng;
  3. Thông báo tiền điện lần 2: Ngày 8-11 hàng tháng;
  4. Thông báo tiền điện lần 3 (Thông báo quá hạn thanh toán): Ngày 15-18 hàng tháng;
  5. Tạm ngừng cấp điện do quá hạn thanh toán: Ngày 16-19 hàng tháng.
  6. Phí cấp điện trở lại: 107.800đ (Đã bao gồm VAT), căn cứ theo Thông tư 23/2020/TT-BCT ngày 9/9/2020 của Bộ Công thương quy định về phương pháp xác định và mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại.

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 5 Thông tư số 22/2020/TT-BCT ngày 09/09/2020 quy định về: “Điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện” và Căn cứ theo Khoản 6 Điều 23 Luật Điện lực 28/2004/QH11:“Trong trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo ba lần thì sau mười lăm ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra”.

Theo đó, sau khi thực hiện đầy đủ các quy trình quy định, trường hợp Quý khách hàng chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán tiền điện, ETL hiểu rằng khách hàng đó chưa có nhu cầu sử dụng điện, ETL sẽ thực hiện tạm ngừng cung cấp điện tại địa chỉ sử dụng điện của khách hàng đó cho đến khi đăng ký cấp điện trở lại.

ETL rất tiếc sẽ không chịu trách nhiệm nếu việc cung cấp dịch vụ điện bị gián đoạn sau khi ETL đã tuân thủ đúng trình tự quy định.

Mọi chi tiết cần làm rõ (nếu có), Quý Khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài của ETL số: 1900633505 (nhánh số 1- Vinhomes Ocean Park) hoặc hotline: 0966.888.279 gặp bộ phận CSKH Công ty Cổ phần Dịch vụ Điện Thăng Long để được hỗ trợ và giải đáp.

ETL rất mong nhận được sự hợp tác và phối hợp tích cực của Quý Khách hàng.

Trân trọng thông báo./.

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy hữu ích.

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất!


    ©2023 - Cộng đồng Ocean Park - Sitemap