[19/06/2021] [VHOP] Quy định Kinh doanh tại Khu Biệt thự/Khu Nhà ở Vinhomes Ocean Park

QUY ĐỊNH KINH DOANH TẠI KHU BIỆT THỰ/KHU NHÀ Ở

(Đính kèm Nội Quy Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở)

 1. Chủ Sở Hữu Nhà Ở và/hoặc người được Chủ Sở Hữu Nhà Ở cho phép sử dụng Nhà Ở (sau đây gọi chung là “Người Kinh Doanh”) tại Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở khi sử dụng Nhà Ở vào mục đích kinh doanh phải tuân thủ đầy đủ các quy định kinh doanh tại Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở (“Quy Định Kinh Doanh”) như sau:
 2. Thời gian kinh doanh:
  • Ngày thường: Không sớm hơn 06:00 và muộn hơn 23:00.
  • Thứ 7 và Chủ Nhật: Không sớm hơn 06:00 và muộn hơn 24:00. Người Kinh Doanh có trách nhiệm thông báo cho Ban Quản Lý Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở (“Ban Quản ”) trước ít nhất 03 (ba) ngày về kế hoạch tạm dừng kinh doanh ngắn hạn tại Nhà Ở.
 3. Tiến hành đăng ký kinh doanh và phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 4. Không kinh doanh trong Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở các ngành nghề gây ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, ánh sáng, mùi và các ngành nghề khác có ảnh hưởng tiêu cực hoặc nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự, an ninh, an toàn, môi trường, văn minh của Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở.
 5. Nghiêm chỉnh chấp hành và đảm bảo khách hàng, nhân viên, nhà thầu, đối tác của mình tuân thủ các quy định pháp luật, chấp hành Nội Quy Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở, Quy Định Kinh Doanh và hành xử văn minh trong Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở.
 6. Nghiêm túc thực hiện và hướng dẫn nhân viên, khách hàng, nhà thầu, đối tác thực hiện đậu, đỗ xe đúng nơi quy định của Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở.
 7. Chịu mọi trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của mình bao gồm cả làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bồi thường các thiệt hại về tài sản hoặc người do nhân viên, khách hàng, Người Kinh Doanh gây ra trong quá trình kinh doanh.
 8. Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa, dịch vụ được kinh doanh tại Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở. Không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tại Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở.
 9. Không thực hiện các hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh trong quá trình hoạt động kinh doanh tại Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở.
 10. Không sử dụng trái phép, lấn chiếm, chiếm dụng khu vực chung và các công trình tiện ích chung, bao gồm nhưng không giới hạn cổng ra vào, tường rào, lối đi, đường nội bộ, thảm cỏ, vườn hoa, cây xanh, sân chơi, vỉa hè, v.v… (“Khu Vực Chung Và Công Trình Tiện Ích Chung”).
 11. Tuân thủ/Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.
 12. Quy định về thu gom rác thải:
  • Rác thải của Nhà Ở chỉ được chuyển ra khu vực thu gom theo đúng giờ quy định của Ban Quản Lý. Trong quá trình vận chuyển rác đến khu vực thu gom phải đảm bảo vệ sinh, không rơi vãi, vương bẩn ra đường đi, lề đường hay tại Khu Vực Chung Và Công Trình Tiện Ích Chung;
  • Không được xả rác thải, nước thải, chất độc hại, đặt hoặc chất bất kỳ đồ đạc nào trước cửa ra vào của Nhà Ở, đường đi, lề đường hay tại Khu Vực Chung Và Công Trình Tiện Ích Chung.
  • Đảm bảo có hệ thống xử lý nước thải, chất thải từ hoạt động kinh doanh theo đúng quy trình, quy định của Nhà nước và có thẩm tra của Ban Quản Lý.
 13. Đăng ký cán bộ nhân viên thường xuyên ra vào, làm việc tại địa điểm kinh doanh trong Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở theo quy định của Ban Quản Lý.
 14. Quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy (“PCCC”)
  • Người Kinh Doanh phải nghiêm túc tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy, Nội quy này và các cam kết với Chủ Đầu Tư/Công ty Quản Lý về trang bị an toàn khi xây dựng hệ thống cấp gas, duy trì và bảo quản tốt các trang thiết bị, phương tiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Nhà Ở và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để ra cháy nổ tại Nhà Ở. Người Kinh Doanh phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về PCCC, chấp hành sự phân công, điều động của Ban Quản Lý khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Bình tĩnh báo động và tìm cách báo ngay với Bảo vệ gần nhất của Ban Quản Lý hoặc Công an PCCC theo số điện thoại 114, đồng thời phải chủ động sử dụng các phương tiện cứu hỏa, thiết bị PCCC tại chỗ để tích cực dập tắt, khắc phục cháy nổ, nhanh chóng sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực bị cháy nổ. Nghiêm cấm mọi hành vi lợi dụng hỏa hoạn để xâm phạm tài sản của tổ chức và cá nhân khác;
  • Nghiêm cấm mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các vật liệu, dụng cụ dễ cháy nổ trong Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở;
  • Cấm hút thuốc lá tại các khu vực công cộng của Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở và các khu vực Ban Quản Lý quy định cấm hút thuốc. Người Kinh Doanh có trách nhiệm bố trí gạt tàn thuốc lá và/hoặc thùng rác có gạt tàn thuốc lá tại các khu vực không cấm hút thuốc thuộc địa điểm kinh doanh của mình. Nghiêm cấm việc vứt đầu mẩu thuốc lá cháy dở vào các thùng rác công cộng của Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở hoặc tại Khu Vực Chung Và Công Trình Tiện Ích Chung;
  • Đốt hóa vàng mã đúng nơi quy định của Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở.
 15. Xin phê duyệt của Ban Quản Lý trước khi thực hiện các công việc sau:
  • Thiết kế, lắp đặt bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo;
  • Mọi thay đổi/điều chỉnh về chủ thể kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, thời gian kinh doanh tại Nhà Ở;
  • Sửa chữa, nâng cấp Nhà Ở và/hoặc lắp đặt thêm các thiết bị khác để phục vụ mục đích kinh doanh;
  • Việc trang trí mặt ngoài của Nhà Ở vào các ngày lễ tết, các dịp khuyến mãi khác.
 16. Ban Quản Lý có quyền kiểm tra hoặc/và yêu cầu Người Kinh Doanh xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh, các giấy phép, giấy chứng nhận hoặc các phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo rằng Người Kinh Doanh đã tuân thủ đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật và Quy Định Kinh Doanh này.Trong trường hợp Người Kinh Doanh không cung cấp được các giấy tờ nêu trên hoặc/và vi phạm Quy Định Kinh Doanh nêu tại Mục 1 trên đây, Ban Quản Lý có quyền áp dụng và Người Kinh Doanh có nghĩa vụ tuân thủ/chấp hành một hoặc các chế tài sau đây:
 • Tạm dừng hoặc chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Nhà Ở trong trường hợp hoạt động kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tài sản, sức khỏe, tính mạng của Cư Dân/Chủ Sở Hữu Nhà Ở khác/Người cư ngụ khác sinh sống trong Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở; và/hoặc
 • Tiến hành phá dỡ, tháo bỏ các hạng mục vi phạm trong thời hạn do Ban Quản Lý yêu cầu. Trong trường hợp Người Kinh Doanh không tiến hành phá dỡ, tháo bỏ, Ban Quản Lý có quyền tự tiến hành hoặc thuê các nhà thầu tiến hành phá dỡ, tháo bỏ các hạng mục vi phạm. Người Kinh Doanh có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ các chi phí liên quan đến việc phá dỡ, tháo bỏ theo yêu cầu của Ban Quản Lý/Chủ Đầu Tư; và/hoặc
 • Ban Quản Lý/Chủ Đầu Tư được quyền ngừng cung cấp một hoặc tất cả các tiện ích, dịch vụ (tùy mức độ vi phạm) như: điện, nước cho Nhà Ở và các dịch vụ/tiện ích khác được cung cấp tại Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở.
 • Người Kinh Doanh có trách nhiệm tự mình hoặc yêu cầu bên gây thiệt hại là cán bộ, nhân viên, khách hàng, đối tác, nhà thầu của mình phải khắc phục và bồi thường toàn bộ các khoản thiệt hại gây ra cho Chủ Đầu Tư, Ban Quản Lý và người bị thiệt hại do hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Nôi Quy và Quy Định Kinh Doanh này.
 • Các biện pháp xử lý vi phạm khác theo quy định của pháp luật hoặc Nội Quy Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở (nếu có).

Tùy thuộc vào thực tế quản lý Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở, Chủ Đầu Tư có thể điều chỉnh, bổ sung các nội dung thuộc Quy Định Kinh Doanh này để đảm bảo việc quản lý, vận hành Khu Biệt Thự/Khu Nhà Ở một cách an toàn, văn minh và phù hợp với thực tế tại từng thời điểm.

Những nội dung điều chỉnh, bổ sung sẽ có hiệu lực áp dụng sau 15 (mười lăm) ngày kể từ ngày Chủ Đầu Tư/Công Ty Quản Lý thông báo bằng văn bản tới Chủ Sở Hữu.

 

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy hữu ích.

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất!


  ©2023 - Cộng đồng Ocean Park - Sitemap