[23/07/2021] [VHOP] Khuyến cáo Cư dân mua và duy trì hiệu lực Bảo hiểm bắt buộc cho Căn hộ

THÔNG BÁO

Số: 320/2021/TBCT-VHOCP

(V/v: Khuyến cáo Cư dân mua và duy trì hiệu lực Bảo hiểm bắt buộc cho Căn hộ/Diện tích thương mại)

Kính gửi: Quý Cư dân Khu Đô thị Vinhomes Ocean Park

Ban Quản lý Khu Đô thị Vinhomes Ocean Park (“Ban Quản lý“) trân trọng gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới Quý Cư dân cùng Gia đình.

Nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân đối với công tác Phòng cháy chữa cháy, đồng thời nhằm giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về tài sản đối với các bên từ các vụ cháy nổ, từ ngày 23/02/2018, Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, quy định về việc: “Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như Nhà Chung cư… phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của pháp luật”. Cũng như, Căn cứ quy định tại Thông tư 02/2016/TT-BXD Ban hành quy chế quản lý, sử dụng Nhà Chung cư, ngày 15/02/2016: “Chủ sở hữu Nhà Chung cư có trách nhiệm đóng bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của pháp luật”.

Ngoài ra, căn cứ vào quy định của Nội quy Quản lý sử dụng Tòa nhà (“Nội Quy“) đính kèm Hợp đồng Mua bán Căn hộ/Diện tích thương mại: “Chủ sở hữu, Người sử dụng có trách nhiệm mua các khoản bảo hiểm cháy, nổ và các khoản tiền bảo hiểm bắt buộc khác theo thông báo của Công ty quản lý/Chủ Đầu tư phù hợp với quy định của pháp luật”.

Vì vậy, bằng văn bản này, chúng tôi đề nghị Quý Cư dân nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ mua hoặc gia hạn Bảo hiểm bắt buộc cho Căn hộ/Diện tích thương mại của mình và cung cấp tài liệu chứng minh Quý Cư dân đã hoàn tất nghĩa vụ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với phần diện tích thuộc sở hữu riêng của Quý Chủ sở hữu theo quy định Pháp luật và Nội quy Quản lý sử dụng Tòa nhà cho Ban Quản lý tại Quầy Lễ tân – Văn phòng Ban Quản lý trước ngày 25 hàng tháng để lưu trữ hồ sơ phục vụ công tác quản lý.

(Trường hợp Quý Cư dân đã mua các khoản Bảo hiểm nêu trên và Hợp đồng Bảo hiểm vẫn còn hiệu lực và đã cung cấp hồ sơ, tài liệu chứng minh như yêu cầu, vui lòng bỏ qua Thông báo này).

Đồng thời, chúng tôi khuyến cáo Quý Cư dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân, cụ thể như sau:

  • Tuyệt đối không mang các chất nổ, xăng dầu và các chất dễ cháy, bóng bay có chứa khí hydro vào Khu Đô thị đồng thời nghiêm túc tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy và chấp hành Nội quy Khu Đô thị.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, phát hiện sớm các nguy cơ dẫn đến chập, cháy, nổ.
  • Kiểm tra, rà soát khu vực sàn thao tác (khu vực bố trí đường ống gas điều hòa (nếu có)) được bố trí lộ thiên từ tường ra dàn nóng: Không được để các đồ đạc, vật dụng, che chắn tại khu vực này, đặc biệt các đồ vật dễ cháy như bìa carton, mút xốp…..

Mọi ý kiến đóng gói (nếu có), Quý Cư dân vui lòng chuyển về cho chúng tôi qua địa chỉ hòm thư: [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại Trung tâm Chăm sóc Khách hàng: 1900 23 23 89 (nhánh số 4) để được giải đáp và hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn!

Anh chị có thể xem bản gốc của thông báo ở bên dưới:
Khuyến cáo mua Bảo hiểm bắt buộc cho Căn hộ
Khuyến cáo mua Bảo hiểm bắt buộc cho Căn hộ

Thông tin liên hệ Vinhomes

Vinhomes

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy hữu ích.

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất!


    ©2023 - Cộng đồng Ocean Park - Sitemap