[24/11/2020] [VHOP] Mua và duy trì hiệu lực Bảo hiểm bắt buộc cho Căn hộ

Để nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân đối với công tác Phòng cháy chữa cháy, đồng thời nhằm giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về tài sản đối với các bên từ các vụ cháy nổ, từ ngày 15/04/2018, Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, quy định về việc: “Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như nhà chung cư… phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ”.

Bên cạnh đó, tại Khoản 2 điều 46 nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 12/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy như sau: “ Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định; Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không đúng quy tắc, biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành…”. Theo Nội quy quản lý sử dụng Tòa nhà đính kèm Hợp Đồng Mua Bán Căn hộ, Chủ Sở Hữu, Người Sử Dụng có trách nhiệm mua các khoản bảo hiểm cháy, nổ và các khoản tiền bảo hiểm bắt buộc khác theo thông báo của Công ty quản lý/Chủ Đầu Tư phù hợp với quy định của pháp luật, trường hợp Quý Cư dân không mua Bảo hiểm cho Căn hộ theo quy định thì Ban Quản lý có quyền ngừng hoặc yêu cầu nhà cung cấp ngừng cung cấp các tiện ích, dịch vụ theo quy định.

Vì vậy, bằng văn bản này, chúng tôi đề nghị Quý Cư dân khẩn trương và nghiêm túc Thực hiện nghĩa vụ mua hoặc gia hạn Bảo hiểm bắt buộc cho Căn hộ của mình và cung cấp cho Ban Quản lý 01 (một) bản sao Hợp đồng Bảo hiểm và Biên lai nộp phí Bảo hiểm tại sảnh Lễ tân Văn phòng Ban Quản lý, Tầng 1, Tòa S2.18 trước ngày 01/12/2020 để lưu trữ hồ sơ phục vụ công tác quản lý (trường hợp Quý Cư dân đã mua các khoản Bảo hiểm nêu trên và Hợp đồng Bảo hiểm vẫn còn hiệu lực, vui lòng bỏ qua Thông báo này).

Đồng thời, Quý Cư dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân, cụ thể như sau:

Tuyệt đối không để các vật dụng có nguy cơ cao gây cháy nổ như bìa carton, thùng xốp… tại khu vực logia/buồng nóng điều hòa.
Tuyệt đối không mang các chất nổ, xăng dầu và các chất dễ cháy, bóng bay có chứa khí hydro vào Khu Căn hộ đồng thời nghiêm túc tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy và chấp hành Nội quy Khu Đô thị.
Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, nhằm phát hiện sớm các nguy cơ dẫn đến chập, cháy, nổ.
Để có thêm thông tin nghiên cứu và quyết định lựa chọn đơn vị mua bảo hiểm, Quý Cư dân có thể thực hiện mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc/bảo hiểm rủi ro tài sản/bảo hiểm trách nhiệm công cộng qua các gói bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt do Công ty Cổ phần VinID Pay chính thức triển khai phân phối trên ứng dụng VinID.

Mọi ý kiến đóng góp (nếu có), Quý Cư dân vui lòng chuyển về cho chúng tôi qua địa chỉ hòm thư: [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại Hotline 1900 23 23 89 (nhánh số 4) để được giải đáp và hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn!

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy hữu ích.

Thêm bình luận

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất!


    ©2023 - Cộng đồng Ocean Park - Sitemap