Khám phá những công trình ấn tượng tại trung tâm mới phía đông Thủ đô

(VNF) – Xây dựng biển hồ nước mặn giữa lòng Thủ đô, tòa nhà văn phòng thông minh mục tiêu tốp 10 thế giới, hay trường đại học tinh hoa mang tầm quốc tế… đó là những hạng mục ấn tượng tại Vinhomes Ocean Park.

Biển hồ giữa lòng Hà Nội, kỳ quan đô thị mới tại Vinhomes Ocean Park.

Kỳ quan “biển hồ giữa lòng Thủ đô”

Với địa thế nằm sâu trong đất liền, cách bờ biển gần nhất khoảng 100km, ước mơ được hít thở không khí tươi mới mỗi ngày, tản bộ bên bờ cát trắng, nghe tiếng sóng biển là điều xa xỉ với tất cả người dân Thủ đô. Tuy nhiên, Vinhomes Ocean Park đã biến điều tưởng như rất phi lý thành hiện thực với biển hồ nước mặn có diện tích tới 6,1ha ngay trong lòng đại đô thị.

Bằng tâm huyết và giải pháp công nghệ tiên tiến, Vinhomes đã tái hiện một “đại dương trong thành phố” với độ mặn, độ trong và màu sắc được ví như Maldives. Hàng dừa xanh nhiệt đới và bãi cát trắng dài bao quanh được vận chuyển từ Nha Trang ra Hà Nội, sàng lọc nhiều lần tạo nên độ mịn cho bờ cát. Nằm kế bên là hồ nước ngọt trải cát trắng (hồ Ngọc Trai) trở thành 2 viên ngọc quý, điểm nhấn đắt giá cho toàn bộ khu vực.

Cư dân Vinhomes Ocean Park được trải nghiệm sống như ở biển.

Tháng 12/2019, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao tặng danh hiệu “Đại đô thị sở hữu biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới” cho “thành phố biển hồ”, chính thức đưa công trình trở thành điểm đến ấn tượng, một trong những “kỳ quan đô thị” không thể bỏ qua tại The New Hanoi.

“Chúng tôi gọi đây là công trình của trái tim, bởi phải thực sự có tâm huyết và tình cảm với khu đô thị, với cư dân, mới có thể tạo nên một kì quan như vậy. Nhờ thế, ‘người Ocean’ không cần phải đi xa để thư giãn, nghỉ ngơi mà có thể sống nghỉ dưỡng mỗi ngày”, chị Minh Thu, cư dân Vinhomes Ocean Park, chia sẻ.

Niềm kiêu hãnh mang tên TechnoPark Tower

Nếu biển hồ như một kỳ quan thiên nhiên giữa lòng đô thị thì tòa văn phòng TechnoPark Tower giống như một biểu tượng của công nghệ giữa lòng đại đô thị Vinhomes Ocean Park.

Được thiết kế với mục tiêu trở thành tốp 10 tòa nhà thông minh nhất thế giới, TechnoPark Tower được kỳ vọng trở thành “thung lũng Silicon” mới của Việt Nam, thu hút những tập đoàn công nghệ quốc tế lớn trên thế giới và tại Việt Nam, với khả năng quy tụ hàng nghìn chuyên gia, nhân sự cao cấp tới làm việc.

TechnoPark Tower vươn lên kiêu hãnh giữa trái tim thành phố phía Đông Hà Nội.

“TechnoPark Tower sẽ là nơi thu hút những người giỏi nhất về đây làm việc, từ đó tạo nên một môi trường tri thức tinh hoa khác biệt cho khu đô thị”, anh Trọng – một “người Ocean” nhận xét.

TechnoPark được thiết kế với cảm hứng chữ V ẩn chứa nhiều ý nghĩa về tên đất nước, chiến thắng hay tinh thần vươn lên. Cao tới hơn 186m, tòa tháp không chỉ có vẻ bề ngoài đẹp mà còn được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất để nâng cao hiệu suất, gia tăng trải nghiệm cho người dùng và giảm chi phí hoạt động, như các “Smart Office Building” trên thế giới.

TechnoPark Tower được kỳ vọng trở thành “thung lũng Silicon” mới của Việt Nam.

Nhờ mang lại không gian làm việc xanh hơn, thông minh hơn và tiết kiệm năng lượng hiệu quả, tòa nhà TechnoPark Tower đang sở hữu những tính năng vượt trội tương đương các tòa nhà thông minh nhất trên thế giới.

Kiến tạo Đại học tinh hoa đầu tiên của Việt Nam

VinUni ra đời với sứ mệnh phát triển nhân tài cho đất Việt.

Hiếm có khu đô thị nào sở hữu trong khuôn viên của mình một ngôi trường đại học như Vinhomes Ocean Park với VinUni. Trường đại học tinh hoa VinUni được Vingroup đầu tư tới 6.500 tỷ đồng, kiến tạo nên ngôi trường đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam.

Một góc thư viện tại đại học tinh hoa VinUni.

Nhìn từ xa, bất cứ ai cũng có thể thấy biểu tượng ánh sáng tri thức trên đỉnh tháp cao nhất tại đại học VinUni. Đó cũng là biểu tượng cho sứ mệnh mà “công trình từ trái tim” của Vingroup hướng tới: tìm kiếm nhân tài phục vụ cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Đặt mục tiêu rất cao lọt tốp 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới, VinUni đã xúc tiến hợp tác chiến lược với hai trường đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Cornell và Pennsylvania. Cư dân tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park cho biết, sự có mặt của VinUni khiến khu đô thị trở nên đặc biệt và con em họ thường xuyên nhìn lên biểu tượng ánh sáng để ước mơ một ngày được đặt chân vào ngôi trường đó.

“VinUni trở thành niềm mong ước của rất nhiều cư dân nhí và bọn trẻ đã tỏ ra ham học hơn hẳn khi có mơ ước ấy”, một cư dân Vinhomes Ocean Park chia sẻ.

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy hữu ích.

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất!


    ©2023 - Cộng đồng Ocean Park - Sitemap