Hé lộ chiến lược phát triển kiềng 3 chân của Vinhomes

Chiến lược phát triển dài hạn của Vinhomes – đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup dựa trên 3 trụ cột chính: bất động sản nhà ở, cho thuê văn phòng và bất động sản khu công nghiệp. Vinhomes cho biết, đây đều là những chiến lược được kỳ vọng đem về những đồng doanh thu đều đặn và ổn định.

Trong báo cáo gửi đến Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) phục vụ cho việc phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế, Tập đoàn Vingroup cũng đã tiết lộ kế hoạch triển khai hoạt động kinh doanh với 3 mảng này trong tương lai. Qua đây, chúng ta cũng đã hình dung được phần nào ý tưởng của Tập đoàn Vingroup.

Chiến lược phát của Vinhomes dựa trên 3 trụ cột chính là bất động sản nhà ở, cho thuê văn phòng và bất động sản khu công nghiệp

Chiến lược phát triển của Vinhomes dựa trên 3 trụ cột chính: bất động sản nhà ở, cho thuê văn phòng và bất động sản khu công nghiệp

Chiến lược phát triển bất động sản nhà ở

Trong thời gian tới, chủ đầu tư dự kiến cho ra mắt hàng loạt các dự án khủng, mang tính gối đầu đem lại nguồn thu cho Vinhomes trong những năm tới. Cụ thể các dự án đó là: Vinhomes Dream City (Hưng Yên), Vinhomes Wonder Park (Hà Nội), Vinhomes Cổ Loa (Hà Nội), một dự án tại Bắc Giang và một dự án tại Quảng Ninh. Tổng diện tích của các dự án này rơi vào khoảng 9,6 triệu m2 (961 ha). Các đại đô thị này được tiếp tục đẩy mạnh sau những thành công vượt trội trong vòng 3 năm qua.

Các dự án BĐS nhà ở của Vinhomes  dự kiến cho ra mắt vào năm nay

Để chiến lược phát triển bất động sản dân cư trong những năm tới, Vinhomes đã tiến hành cho thuê không gian văn phòng thương mại với thương hiệu VinOffice. Các bất động sản của VinOffice thường tọa lạc tại các trung tâm tài chính và kinh doanh lớn, nằm liền kề với các dự án Vinhomes hoặc một phần của khu phức hợp các đại dự án. Việc phát triển các không gian văn phòng cho thuê này được Vinhomes tin tưởng rằng sẽ hỗ trợ nâng cao dịch vụ chung cư tích hợp cùng các dự án nhà ở ngay tại đây.

Chiến lược phát triển dự án cho thuê văn phòng

Các dự án cho thuê văn phòng của Vinhomes đều có tổng diện tích sàn 185.400 m2. Các dự án cho thuê này tập trung chủ yếu ở VinOffice Đồng Khởi và Times City. Dự kiến từ năm 2021 – 2022 , chiến lược phát triển cho thuê của Vinhomes sẽ bắt đầu đẩy mạnh với thiết lập hàng chục dự án có tổng diện tích lên tới 5,36 triệu m2 sàn.

Các dự án cho thuê văn phòng theo kế hoạch của Vinhomes

Không chỉ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cho thuê văn phòng thương mại, Vinhomes còn dự kiến đẩy mạnh phát triển các căn hộ dịch vụ và cho thuê, các dự án shophouse liền kề các trung tâm thương mại, khu dân cư. Theo như thông kê, tính đến hết năm ngoái, Vingroup đã phát triển 37 dự án shophouse, bán được hơn 2.300 căn hộ. Ngoài ra, Vinhomes cũng triển khai các dự án như các căn hộ nghỉ dưỡng, các biệt thự biển gần khách sạn Vinpearl hay gần các khu dân cư.

Chiến lược phát triển các dự án bất động sản khu công nghiệp

Hoạt động kinh doanh cuối cùng của Vinhomes chính là chiến lược phát triển các dự án bất động sản khu công nghiệp. Để tận dụng điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi, gia tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, Vinhomes đã triển khai các dự án bất động sản khu công nghiệp.

Theo báo cáo ngày 31/12/2020 được Tập đoàn Vingroup tiết lộ thì hiện tại, Vinhomes có 11 dự án khu công nghiệp đang được triển khai. Các dự đều tập trung chủ yếu ở Quảng Ninh và Hải Phòng. Quy hoạch diện tích tổng thể của các dự án là khoảng 4.730 ha. Dự kiến từ năm 2023, các dự án này có thể bắt đầu cho thuê.

Các dự án bất động sản khu công nghiệp đang được Vinhomes triển khai

Qua trên có thể thấy, chiến lược phát triển kiềng 3 chân của Vinhomes đang nghiên cứu 11 dự án khu đông nghiệp quy mô 4.700 ha, đẩy mạnh cho thuê văn phòng gắn liền với các đại dự án. Đây đều là những chiến lược được Vinhomes kỳ vọng sẽ đem về nguồn doanh thu ổn định và đều đặn.

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy hữu ích.

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất!


    ©2023 - Cộng đồng Ocean Park - Sitemap